Liên hệ

Thi công bọc FRP

21-Th3-2018 | 72 | by thuylv

FRP là viết tắt của tiếng Anh: Fibeglass Reinfored Plastic. Fibeglass Reinfored Plastic có nghĩa là: Nhựa, cốt sợi thủy tinh. FRP là tên gọi khác của vật liệu composite đi từ nền là nhựa. Như vậy, vật liệu FRP là vật liệu nhựa cốt sợi thủy tinh hay còn gọi là vật liệu composite cốt sợi thủy tinh…

FRP là viết tắt của tiếng Anh: Fibeglass Reinfored Plastic.

Fibeglass Reinfored Plastic có nghĩa là: Nhựa, cốt sợi thủy tinh. FRP là tên gọi khác của vật liệu composite đi từ nền là nhựa. Như vậy, vật liệu FRP là vật liệu nhựa cốt sợi thủy tinh hay còn gọi là vật liệu composite cốt sợi thủy tinh.

Vật liệu FRP là vật liệu tổ hợp của một pha liên tục và một pha gián đoạn. Ở vật liệu FRP, pha liên tục là nhựa, pha gián đoạn là sợi thủy tinh. Với vật liệu FRP nền nhựa (pha liên kết) sử dụng nhiều chất độn không chỉ là sợi thủy tinh còn có sợi đay, sợi các bon, bột đá, bột kim loại, bột gốm… Như vậy, vật liệu FRP chỉ là một dạng của vật liệu composite nền nhựa.

Vật liệu composite gồm một hay nhiều pha gián đoạn được phân bố trong một pha liên tục duy nhất. (Pha là một loại vật liệu thành phần nằm trong cấu trúc của vật liệu composite.) Pha liên tục gọi là vật liệu nền (matrix), thường làm nhiệm vụ liên kết các pha gián đoạn lại. Pha gián đoạn được gọi là cốt hay vật liệu tăng cường (reinforcement) được trộn vào pha nền làm tăng cơ tính, tính kết dính, chống mòn, chống xước …

Thi công bọc FRB rãnh nước nhà máy giấy An Hòa

 

Trong vật liệu FRP,  nhựa sẽ đóng vai trò liên kết, sợi thủy tinh đóng vai trò vật liệu gia cường. Vì vậy, vật liệu FRP có tính năng cơ lý (chịu nén, chịu uốn, chịu keo…) cao hơn bất kỳ một loại nhựa không có cốt liệu sợi thủy tinh ( như PVC, PP, PE, ABS,…).

FRP là dạng vật liệu mới, có tính năng chống ăn mòn, chịu hóa chất cao, chịu nén, chịu uốn, chịu kéo  và được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng.

Vật liệu nền: Ví dụ: Chất liệu nền polyme nhiệt rắn;  Chất liệu nền polyme nhiệt dẻo, Chất liệu nền kim loại

Thành phần cốt: Ví dụ: Sợi thủy tinh; Sợi Bazan; Sợi hữu cơ; Sợi Cacbon; Sợi Bor; Sợi Cacbuar Silic; Cốt vải

Một số sản phẩm tự nhựa Composite

– Vỏ động cơ tên lửa
– Vỏ tên lửa, máy bay, tàu vũ trụ
– Bình chịu áp lực cao.
– Ống dẫn xăng dầu composite cao cấp 3 lớp (Sử dụng công nghệ cuốn ướt của Nga và các tiêu chuấn sản xuất ống dẫn xăng, dầu).
– Ống dẫn nước sạch, nước thô, nước nguồn composite (hay còn gọi là ống nhựa cốt sợi thủy tinh);
– Ống dẫn nước thải, dẫn hóa chất composite;
– Ống thủy nông, ống dẫn nước nguồn qua vùng nước ngậm mặn, nhiễm phèn;
– Vỏ bọc các loại bồn bể, thùng chứa hàng, mặt bàn ghế, trang trí nội thất, tấm panell composite;
– Hệ thống ống thoát rác nhà cao tầng;
– Hệ thống sứ cách điện, sứ polymer, sứ cilicon, sứ epoxy các loại sứ chuỗi, sứ đỡ, sứ cầu giao, sứ trong các bộ thiết bị điện, chống sét, cầu chì;
– Lốp xe ô tô, xe máy, xe đạp;
– Vỏ tầu thuyền composite (vỏ lãi)…..
– Thùng rác công cộng
– Mô hình đồ chơi trẻ em

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Thi công chống thấm
22-03-2018 | 127
Thi công sơn Epoxy
21-03-2018 | 42